Mẫu SUV thuần điện cỡ B có hệ thống trợ lái ADAS, gói dịch vụ thông minh VF Connect, treo sau đa liên kết… hứa hẹn tạo sức hút trong phân khúc.

Gói tính năng thông minh, hỗ trợ lái xe

Khác biệt với xe xăng, các dòng ôtô thuần điện thường sở hữu nhiều công nghệ an toàn, các tính năng thông minh nhằm hỗ trợ người lái. Đầu tiên là VF e34, các dòng xe lần lượt ra mắt của VinFast như VF 8, VF 9, VF 5 Plus chứng minh cho xu hướng này.

Thừa hưởng DNA đó từ VinFast, VF 6 ra mắt cuối tháng 9 cho thấy lợi thế về công nghệ so với các mẫu xe xăng cùng phân khúc gầm cao cỡ B. Tại thời điểm giao xe, VF 6 Plus được hãng tích hợp sẵn 6 tính năng cho hệ thống trợ lái cơ bản. Dự kiến đầu 2024, hãng sẽ bổ sung các tính năng ADAS khác thông qua cập nhật phần mềm từ xa miễn phí như: hỗ trợ lái trên cao tốc, hỗ trợ và kiểm soát đi giữa làn, giám sát hành trình thích ứng, nhận diện biển giao thông, phanh tự động khẩn cấp…

Ngoài ra, VF 6 có gói dịch vụ thông minh VF Connect, nổi bật với các tính năng như: thiết lập – theo dõi hồ sơ người lái, gọi cứu hộ tự động, trợ lý ảo, giải trí gia đình và văn phòng… Đại diện hãng cho biết, so với các dòng xe xăng trước đây, ôtô thuần điện khác biệt nhờ các tính năng có thể nâng cấp, bổ sung theo thời gian, giúp xe thông minh hơn, mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.

“Các tính năng trên xe được điều khiển qua trợ lý ảo thuần Việt tiện lợi, người lái cũng rảnh tay hơn, mang đến trải nghiệm khác biệt so với các dòng xe trước đây tôi từng dùng”, anh Nguyễn Đăng Tuấn, chủ xe VF 8 cho biết. “Đặc biệt, sau mỗi lần cập nhật phần mềm, xe lại có thêm những tính năng mới”.

Hệ thống treo sau đa liên kết, chiều dài cơ sở lớn

Ngoài yếu tố công nghệ, VF 6 được VinFast trang bị hệ khung gầm có kích thước lớn trong phân khúc. Xe có các thông số dài, rộng và cao lần lượt 4.238 x 1.820 x 1.594 (mm). Chiều dài trục cơ sở 2.730 mm. So với một số đối thủ chạy xăng phân khúc B, VF 6 nhỉnh hơn ở chiều rộng và chiều dài cơ sở. Thông số này cũng tương đương với các xe thuộc phân khúc gầm cao cỡ C.

VF 6 cũng là mẫu xe duy nhất phân khúc có hệ thống treo sau dạng đa điểm, trang bị thường có ở các dòng xe cao cấp, giúp tăng độ ổn định, mang lại trải nghiệm dễ chịu hơn cho người ngồi.

Động cơ mạnh nhất phân khúc

VinFast trang bị cho VF 6 một môtơ điện ở trục trước. Bản Base công suất 134 mã lực, mô-men xoắn 135 Nm. Bản Plus công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 310 Nm, mạnh nhất so với các dòng gầm cao cỡ B tại Việt Nam.

Pin hai bản này do VinES sản xuất, dùng chung loại 59,6 kWh, phạm vi hoạt động 399 km bản Base và 381 km trên bản Plus.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời